top of page

ลูกผิวแห้ง ลอก เป็นขุย ปัญหาที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม


ลูกผิวแห้ง ผิวบอบบาง ควรทาครีมดีไหม

คุณแม่หลาย ๆ คนคิดว่าผิวลูกมีบอบบาง แพ้ง่ายมาก ไม่ควรทาครีมบำรุงใด ๆ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองและแพ้ได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวเด็กต้องการการบำรุงมากกว่าที่คุณแม่คิดนะคะ โดยเฉพาะเด็กที่มีปัญหาผิวแห้ง ซึ่งมักจะมีอาการคันตามมา นั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เกิดโรคผิวหนังอื่น ๆ ได้ค่ะ


ลูกผิวแห้งสังเกตอย่างไร?

ผิวของลูกจะแห้งมาตั้งแต่เกิด จับแล้วจะสากเป็นประจำอยู่แล้ว หรือให้คุณแม่สังเกตง่าย ๆ หลังอาบน้ำผิวลูกจะแห้งกร้านกว่าเดิม เพราะต่อมไขมันผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวได้น้อยกว่าปกติ และผิวไม่สามารถเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นาน


หากใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่มีความเป็นด่างสูง ไม่เหมาะกับผิวลูก ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งตึงมากกว่าเดิม จนอาจถึงขั้นผิวแตก แดง ผิวลอก เป็นขุย บริเวณแขน ขา และมือ นอกจากนี้ยังมีอาการแสบคัน การเกาตามมา อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังได้อีกด้วย

ลูกผิวแห้งต้องดูแลแบบไหน?

  • เด็ก ๆ ไม่ควรอาบน้ำที่ร้อนเกินไป และไม่อาบน้ำบ่อยเกินความจำเป็น เพราะการอาบน้ำบ่อยหรือใช้สบู่ จึงเป็นการชะล้างไขมันและสารให้ความชุ่มชื้นออกไป ทำให้เกิดการสูญเสียน้ำ ผิวลูกจึงแห้ง เกิดการระคายเคืองได้

  • ลูกวัยทารกและเด็กเล็ก คุณแม่ควรอาบน้ำให้วันละ 1 ครั้งก็พอค่ะ และเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ อย่าง Baby Oil-Gel Wash And Shampoo ออยล์เจลอาบและสระ สูตรแพทย์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วย Coconut oil และ Jojoba Oil สูงถึง 83% พร้อมทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้สารอันตรายทุกชนิด ผ่านการทดสอบแล้ว ไม่ก่อการแพ้ ไม่ระคายเคืองดวงตา

  • ในเด็กโตที่วิ่งเล่นนอกบ้านแล้ว ชอบเล่นเลอะ ๆ ตามพัฒนาการ ควรให้อาบวันละ 2 ครั้ง ด้วยโฟมอาบและสระ Baby Gentle Soft Foam Wash And Shampoo เป็นสูตรแพทย์คิดค้นเพื่อเด็กวัยซนโดยเฉพาะ มี Aloe vera สูงถึง 40% ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี ช่วยลดแบคทีเรียและไวรัสก่อโรค โดยไม่ใช้แอลกอฮอล์และสารฆ่าเชื้อรุนแรงที่ทำให้ผิวแห้งระคายเคือง ผ่านการทดสอบแล้ว ไม่ก่อการแพ้ ไม่ระคายเคืองดวงตา

  • หลังอาบน้ำควรทาครีมบำรุงผิวหน้าให้ลูก Baby Everyday Facial Cream ครีมทาหน้าเด็ก สูตรแพทย์ที่อ่อนโยนมาก ค่า pH5.5 ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียน นุ่ม ชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองผิว ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงด้วยเซราไมด์ 5 ชนิด (1,2,3,5,6) และกรดอะมิโน 17 ชนิด

  • ทาโลชั่นบำรุงผิวกาย Baby Everyday Body Lotion ที่ช่วยลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้ง ไม่คัน ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ควัน ความร้อน ฝุ่น และฝุ่น PM2.5 ด้วยสารสกัดจากรําข้าวและจมูกข้าว มีค่า pH5.5 ใกล้เคียงผิวลูกน้อย ปลอดภัยต่อผิวเด็กมาก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดค่ะ


การบำรุงผิวลูกให้ได้รับความชุ่มชื้นอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากนะคะ ผิวที่ชุ่มชื้นเพียงพอจะช่วยสร้างเกราะป้องกันแบคทีเรียและการติดเชื้ออื่น ๆ ได้ เริ่มต้นผิวสุขภาพดีของลูกตั้งแต่วันนี้ เริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ของเรกาก้าร์ดีที่สุดค่ะ

コメント


bottom of page