top of page

ครีมเด็ก ครีมบำรุงผิวลูกน้อย ควรใช้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เลือกอย่างไร??

ครีมเด็ก ครีมบำรุงผิวลูกน้อย ควรเริ่มใช้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ถึงจะดีกับผิวลูกน้อย และคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้อย่างไร ให้เหมาะกับผิวลูกของเราที่สุด เชื่อว่ายังคงเป็นคำถามที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้านแอบสงสัยกันอยู่

ครีมเด็ก

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนก็อาจจะมีความกังวลในเรื่องของการดูแลบำรุงผิวลูกน้อยอยู่ไม่น้อย และมักจะมีข้อสงสัยอยู่เสมอว่า จริง ๆ แล้วเราจำเป็นต้องทาครีมบำรุงผิวให้ลูกน้อยหรือไม่ และควรเริ่มใช้ตั้งแต่ช่วงอายุเท่าไหร่ถึงจะดีกับลูกน้อย รวมถึงเลือกใช้แบบไหนแล้วจะไม่ทำให้ผิวลูกน้อยมีผลกระทบอื่น ๆ ตามมา วันนี้เรามาคลายข้อสงสัยนี้ไปด้วยกันเลยนะคะ


ครีมเด็ก ครีมบำรุงผิวลูกน้อย ควรเริ่มใช้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ในความเป็นจริง ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวว่า คุณพ่อคุณแม่ควรทาครีมให้ลูกน้อยตั้งแต่ช่วงอายุเท่าไหร่ แต่เมื่อลูกน้อยออกจากครรภ์ของแม่มาแล้ว ชั้นผิวของทารกยังไม่เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ ทำให้ผิวลูกน้อยบอบบางมาก เมื่อผิวสัมผัสกับมลภาวะภายนอก ทั้งฝุ่นควัน โลหะหนักในอากาศ ก็จะทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคือง เกิดเป็นผื่นแพ้ ผื่นทารก ผดผื่นต่าง ๆ ได้ง่าย นอกจากนี้โครงสร้างชั้นผิวของเด็กทารกแรกเกิดยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ยังไม่สามารถรักษาสมดุลของความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อย่างเต็มที่ ทำให้อาจจะเกิดปัญหาผิวทารกอย่าง ผิวแห้ง เป็นผื่นสากคันได้อีกด้วย

ครีมเด็ก ครีมบำรุงผิวทารก

ดังนั้นคำตอบของคำถามที่ว่าควรทาครีมให้ลูกน้อยเมื่อไหร่นั้น ขอตอบว่า ตั้งแต่แรกเกิด ถ้าเป็นไปได้ก็ควรทาครีมเด็กบำรุงผิวลูกน้อยให้ลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดจะดีที่สุด เพราะจะช่วยบำรุงชั้นผิวของทารกแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่เกิดการแพ้หรือเกิดระคายเคืองง่าย ลดการเกิดผื่นแพ้ ผื่นผิวหนังต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อย ปรับสมดุลในชั้นผิวตั้งแต่ทารกได้ ทำให้ลูกน้อยมีผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างนิสัยการดูแลทำความสะอาดผิว ใส่ใจดูแลบำรุงผิวให้ลูกน้อยตั้งแต่ยังเล็กไปจนโตอีกด้วย


วิธีเลือกครีมเด็กสำหรับบำรุงผิวลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิด

การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวลูกน้อยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ยิ่งเป็นครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่เราจะให้ลูกน้อยใช้ตั้งแต่เป็นทารกแรกเกิดนั้นยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งวิธีเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลบำรุงผิวทารกมีดังนี้

วิธีเลือกครีมลูกน้อย

  • ตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ควรมั่นใจว่าในผลิตภัณฑ์ที่คุณพ่อคุณแม่จะเลือกให้ลูกน้อยใช้นั้น ต้องไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย ไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่จำเป็นต้องน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของยาไม่ว่าจะมาในรูปแบบใดก็ตาม รวมถึงต้องไม่มีสารผสมของสเตียรอยด์ ที่อาจเสี่ยงทำให้ผิวลูกน้อยเกิดการระคายเคือง และบางลงกว่าเดิมอีกด้วย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อาจจะไม่ได้หมายถึงเป็นออแกนิค เพราะบางครั้งครีมออแกนิคก็ไม่ได้เหมาะกับผิวลูกน้อยของเราเสมอไป

  • เลือกตามสรรพคุณที่เหมาะสมกับผิวทารก อย่างที่บอกว่าผิวลูกน้อยทารกนั้นบอบบางมาก ทำให้เกิดการระคายเคือง เกิดผื่นแพ้ได้ง่าย สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวของทารกแรกเกิดก็คือ การเพิ่มความแข็งแรงให้ชั้นผิว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นในชั้นผิวให้คงอยู่ยาวนานอีกด้วย ดังนั้นการเลือกครีมเด็กบำรุงผิวสำหรับลูกน้อยจึงควรมีคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ สำหรับการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวลูกน้อยนั้น ก็ควรพิจารณาเลือกส่วนผสมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น กรดไฮยาลูรอนิค น้ำมันจากพืชธรรมชาติ เป็นต้น และหากลูกน้อยเริ่มมีอาการผดผื่นก็ควรเลือกเวชสำอางเด็กที่เน้นการลดผดผื่น พร้อมฟื้นฟูผิวลูกน้อยให้กลับมาเรียบเนียนแข็งแรง

หากคุณพ่อคุณแม่ไม่อยากให้ลูกน้อยมีปัญหาผิวมากวนใจ ก็อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาดูแลบำรุงผิวลูกน้อยให้แข็งแรงตั้งแต่แรกเกิดกันนะคะ


ผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวสำหรับทารกแรกเกิด

ขอแนะนำ ครีมเด็กทารกแรกเกิด ครีมทาผื่นเด็กทุกชนิด ที่คิดค้นโดยแพทย์ Baby Everyday Facial Cream ครีมเด็กสูตรแพทย์ ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคืองแน่นอน

ครีมเด็กสูตรแพทย์

ครีมเด็กสูตรนี้ เป็นสูตรบำรุงผิวหน้า ทาได้ทั่วใบหน้า รวมถึงรอบดวงตาและปาก ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน ผ่านการทดสอบโดยสถานบันแพทย์ผิวหนังชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส รับรองแล้วว่า ไม่สารสารอันตราย ไม่มีสเตียรอยด์ทุกรูปแบบ ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปราศจากสารระคายเคืองทั้ง 7 ชนิด ที่มักพบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเด็ก ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ สี สารแต่งกลิ่น ซิลิโคน เป็นต้น ครีมเด็กสูตรแพทย์ เรกาก้าร์นี้มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวเด็กดังนี้

  • มีเซรามายด์1,2,3,5,6 และกรดอะมิโน 17 ชนิด ซึ่งจำเป็นต่อผิวทารกมาก ๆ เพราะจะช่วยเสริมให้ชั้นผิวของเขาแข็งแรงอย่างอ่อนโยน ลดการเกิดระคายเคือง ลดการเกิดผื่นแพ้ ผื่นทารกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

  • มีวิตามิน B3 B5 และ วิตามิน E เป็นวิตามินบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นเช่นกัน รวมไปถึงให้สีผิวลูกน้อยเนียนสวยสม่ำเสมอกัน และเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นผิวของลูกน้อยอีกระดับ ลดการเกิดปัญหาผิวแห้งลอก ผิวสากคันได้ดีทีเดียว

  • มีสารสกัดจากรำข้าวและจมูกข้าว ที่ช่วยในการปกป้องผิวลูกน้อยจากมลภาวะต่าง ๆ ที่จะมาทำร้ายผิวลูกน้อยให้เกิดผดผื่นแพ้ เช่น ฝุ่น ควัน PM2.5 เป็นต้น

  • มีสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างเชียร์บัตเตอร์ ว่านหางจระเข้ สารสกัดดอกคาโมมายล์ และสารสกัดรากชะเอม ช่วยให้ผิวลูกน้อยแข็งแรง ลดการระคายเคือง บรรเทาอาการคัน ลดการอักเสบได้ เมื่อผิวลูกน้อยมีผดผื่น

ครีมเด็กสูตรแพทย์ เรกาก้าร์นี้ ถูกคิดค้นโดยแพทย์ที่มีความเข้าใจโครงสร้างชั้นผิวของลูกน้อยเป็นอย่างดี จึงได้พัฒนาให้เนื้อครีมเลียนแบบโครงสร้างผิวของเด็ก ช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูผิวลูกน้อยได้อย่างถูกต้องตรงจุด และยังบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ให้ลูกน้อยไม่สบายตัวอีกด้วย


หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาครีมเด็ก ที่จะมาช่วยดูแลและบำรุงผิวลูกน้อยให้สวยเรียบเนียน แข็งแรง ไร้ปัญหาผิวตั้งแต่แรกเกิดไปจนโต Baby Everyday Facial Cream|| Regagar ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การดูแลผิวเด็กทารกแรกเกิด และมั่นใจในความปลอดภัยต่อผิวลูกน้อยได้เป็นอย่างดีปรึกษาปัญหาผิวลูก หรือ สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ คลิก Inbox : http://m.me/regagarth Line : @regagar https://bit.ly/3cNxa0DComments


bottom of page