top of page

ต้นตอของผิวบอบบางแพ้ง่าย คือผิวขาด ‘เซราไมด์’


หลาย ๆ คนคงรู้จัก "เซราไมด์" กันแล้วว่ามีชื่อเสียงในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี แต่ก็ยังมีอีกคุณสมบัติที่สำคัญไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วเซราไมด์ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการปกป้องผิวจากปัจจัยกระตุ้นต่าง ๆ ได้ เช่น ปกป้องผิวจากมลภาวะ ควัน แสงแดด ฝุ่น และส่วนผสมก่อการระคายเคืองในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หากผิวมีเซราไมด์เพียงพอผิวก็จะไม่ผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ


เช็กสัญญาณของผิวบอบบางแพ้ง่าย

หากผิวของเด็กและผู้ใหญ่กำลังมีอาการเหล่านี้ แปลว่าผิวกำลังแพ้ง่ายอยู่นะคะ ซึ่งมักจะเกิดจากการที่ผิวขาด ‘เซราไมด์’ ในชั้นผิว

  • หลังล้างหน้าหรืออาบน้ำ ผิวมักจะแห้งตึง สักพักมีขุยขาว ๆ ขึ้นตามผิว

  • ผิวหน้าและผิวกายจะแห้งกร้าน แม้ใช้ครีมบำรุงแล้ว แต่ไม่นานก็จะกลับแห้งอยู่ดี

  • ผิวมักจะคัน ระคายเคืองเป็นประจำในจุดเดิม ๆ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในห้องแอร์ และหากมีเหงื่อออก จะยิ่งมีอาการคันยิบ ๆ บางครั้งจะมีผดผื่นขึ้นด้วย

  • มักจะมีรังแค หรือหนังศีรษะมีอาการแห้ง คัน จนเกาบ่อย ๆ

ผิวขาดเซราไมด์ จะเป็นอย่างไร

ทุกครั้งที่เราทำความสะอาดผิวหน้า ผิวกาย ก็จะเกิดการสูญเสียเซราไมด์ในผิวไปแล้ว เมื่อผิวขาดเซราไมด์และไม่ได้รับการเติมเซราไมด์ ผิวจะถูกทำร้ายจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ง่าย ส่งผลให้ผิวแพ้ง่าย มีผดผื่น มีอาการคัน ในผู้ใหญ่ผิวจะแห้งกร้านเป็นสิวง่าย หากในผิวที่แพ้สารเคมีหรือสเตียรอยด์ ก็จะไม่หายขาด มักจะเป็นซ้ำ ๆ ที่เดิม ฉะนั้นเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ตามธรรมชาติ ที่จะช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง


ปกป้องผิวด้วย ‘เรกาก้าร์’ ผลิตภัณฑ์เด็กสูตรแพทย์ เพื่อผิวแพ้ง่ายของเด็กโดยเฉพาะ

Baby Everyday Facial Cream เรกาก้าร์ มีคุณสมบัติเด่นเซราไมด์สูงถึง 5 ชนิด (1,2,3,5,6 ) และกรดอะมิโน 17 ชนิด ที่คุณหมอนก (พญ.ทรรศชนก มโนรมณ์ แพทย์ผิวพรรณและความงาม ประสบการณ์ด้านธุรกิจสกินแคร์ร่วม 10 ปี) ได้พยายามคัดสรรทุกอย่างที่ดีที่สุดให้กับผิวแพ้ง่าย จนมีผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมช่วยดูแลผิวเด็กบอบบาง และผู้ที่มีปัญหาผิวอ่อนแอแพ้ง่าย

เซราไมด์ 5 ชนิด (1,2,3,5,6 ) ในเรกาก้าร์ จะช่วยฟื้นบำรุงผิว เป็นเกราะปกป้องให้ผิวดูแข็งแรง สุขภาพดี ลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง ลอก เป็นขุย ช่วยลดผดผื่น ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื้นจากภายใน ที่สำคัญเนื้อครีมเหมาะกับเมืองร้อน บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย เบาสบาย ไม่รู้สึกหนักผิว ใช้ต่อเนื่องผิวจะแข็งแรง ไม่กลับมาเป็นผื่นแพ้ซ้ำ ๆ อีก

Comments


bottom of page